Kiến thức cơ bản

Infographic: TẠI SAO HÚT THUỐC LÁ CÓ HẠI CHO MẮT CỦA BẠN

Infographic: TẠI SAO HÚT THUỐC LÁ CÓ HẠI CHO MẮT CỦA BẠN

21/11/2018

Trong khói thuốc lá có chứa tới 7000 hóa chất khác nhau. Hầu hết chúng đều độc hại, bao gồm cả carbon monoxide (một chất ngăn ngừa máu vận chuyển oxy).

Hướng dẫn chọn gọng kính phù hợp với gương mặt

Hướng dẫn chọn gọng kính phù hợp với gương mặt

14/11/2018

Tại sao dù có rất nhiều gọng kính đẹp nhưng bạn đeo lại không hợp? Khuôn mặt mỗi người chúng ta có hình dáng khác nhau, vì vậy việc lựa chọn gọng kính cho từng khuôn mặt cũng không giống nhau. Chọn gọng kính phù hợp sẽ khiến đường nét gương mặt trông hài hòa, ưa nhìn hơn.

Bí ẩn màu mắt của trẻ

Bí ẩn màu mắt của trẻ

12/10/2018

Có khi nào bạn thắc mắc: tại sao có sự khác nhau giữa màu mắt của mọi người. Và liệu con bạn sinh ra mắt sẽ có màu gì ? Liệu đôi mắt của con mình có màu giống mình không? Nếu cha mẹ đều có đôi mắt màu xanh, không hẳn đứa trẻ cũng có đôi mắt màu xanh. Hay khi mắt bạn màu đen và chồng (vợ) bạn có đôi mắt màu xanh, thì mắt con bạn có thể có màu giống bố hoặc mẹ.

10 loại thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn

10 loại thực phẩm tốt cho đôi mắt của bạn

22/08/2018

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh là chìa khóa để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh về mắt. Có thể tránh được các tình trạng bệnh nghiêm trọng nếu bạn thường xuyên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất.

Ánh sáng xanh, những điều cần biết cho đôi mắt của bạn

Ánh sáng xanh, những điều cần biết cho đôi mắt của bạn

02/08/2018

Ánh sáng xanh (High energy visible - HEV) là một dải ánh sáng nằm trong khoảng ánh sáng mà con người có thể nhìn thấy, được tạo từ các màu cơ bản đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Ánh sáng xanh có bước sóng nằm sát vùng tia tử ngoại, là một trong những sóng có bước sóng thấp và năng lượng cao nhất. Khi tiếp xúc lâu dài với các tia sáng HEV, có thể gây tổn thương mắt dần dần theo thời gian. Đặc biệt, tiếp xúc lâu dài với ánh sáng HEV có thể gây ra sự phát triển của bệnh thoái hóa hoàng điểm.

Những lý do nên cho trẻ em đeo kính râm vào mùa hè

Những lý do nên cho trẻ em đeo kính râm vào mùa hè

11/07/2018

Trẻ em dành nhiều thời gian vui chơi hoạt động ngoài trời, nên việc đeo kính râm có khả năng chặn tia cực tím có hại của mặt trời là cực kỳ quan trọng. Các chuyên gia nhãn khoa cho rằng có tới một nửa số người thường xuyên tiếp xúc với tia bức xạ có hại từ ánh sáng mặt trời (UV) là nhóm người ở độ tuổi dưới 18. Và khi tiếp xúc quá lâu với các tia UV từ ánh sáng mặt trời, sẽ dễ tiến triển sớm tình trạng đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khác.

Hiểu rõ hơn về Kiểm tra thị lực - Bảng kiểm tra thị lực

Hiểu rõ hơn về Kiểm tra thị lực - Bảng kiểm tra thị lực

18/05/2018

Trong mỗi lần đi kiểm tra mắt, các bác sỹ sẽ sử dụng 1 bảng biểu đồ để đo thị lực của bạn. Một biểu đồ thử thị lực phổ biến nhất là biểu đồ mắt Snellen, được phát triển bởi bác sĩ mắt người Hà Lan Hermann Snellen trong thập niên 1860. Có nhiều biến thể của biểu đồ mắt Snellen, nhưng nói chung chúng hiển thị 11 hàng chữ in hoa. Hàng trên cùng chứa một chữ cái lớn, các hàng khác chứa các chữ cái nhỏ dần dần, và các bác sỹ sẽ yêu cầu bạn đọc dòng chữ nhỏ nhất mà bạn có thể nhìn thấy. Nếu bạn có thể đọc hàng chữ cái dưới cùng, thì có nghĩa bạn có thị lực rất tuyệt vời.

8 Cách Đơn Giản Để Bảo Vệ Đôi Mắt Cho Người lớn Tuổi.

8 Cách Đơn Giản Để Bảo Vệ Đôi Mắt Cho Người lớn Tuổi.

14/05/2018

Bảo vệ thị lực của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giúp duy trì chất lượng cuộc sống. Theo nghiên cứu, cứ 6 người trong độ tuổi từ 45 tuổi trở lên thì có một người gặp các vấn đề về mắt đe dọa đến thị lực, và nguy cơ mất thị lực càng tăng cao tăng theo độ tuổi. Nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa và thị lực kém là các bệnh liên quan đến tuổi già như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc tiểu đường và bệnh tăng nhãn áp, bảo vệ thị lực của bạn khi tuổi về già là một phần quan trọng trong chăm sóc sức khỏe của bạn.

Hình ảnh